Giỗ tổ Hùng Vương – Ngày lễ tôn vinh giá trị hồn thiêng đất Việt

“Khi lịch sử gồng mình trước những cơn bão lớn
Mọi con đường đất nước đều thẳng hướng biên cương...”


Ngày Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của cả dân tộc, in sâu vào tiềm thức của mỗi người con Việt bao đời nay. Hàng năm, cứ ngày 10 tháng 3 Âm lịch người dân khắp mọi miền tổ quốc lại đổ về Đền Hùng – Việt Trì – Phú Thọ để tưởng nhớ công lao của các vị vua Hùng. Đây cũng là cầu nối giúp thế hệ cháu con hiểu hơn về tinh thần đoàn kết và khí thế hào hùng của cả một dân tộc vẻ vang. 

Chào mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương
Ý nghĩa của ngày Giỗ tổ Hùng Vương


Được coi là một trong những ngày quốc lễ truyền thống lớn nhất năm, ngày Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời tri ân sâu sắc đến công lao dựng và giữ nước của các vị Hùng Vương. Trải qua 18 đời vua Hùng với những cuộc kháng chiến trường kỳ đã minh chứng cho lòng yêu nước và tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam.
Không phải ngẫu nhiên cứ đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương, không khí linh thiêng và lòng tự tôn dân tộc lại được lan tỏa mạnh mẽ đến thế. Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân và Âu Cơ chính là thủy tổ của người Việt và cũng là đấng sinh thành ra các vị Vua Hùng. Bởi thế mà dòng máu anh hùng luôn chảy trong tim của triệu triệu người Việt trong hàng ngàn năm qua.
Ngày giỗ Tổ Hùng Vương được diễn ra thường niên với mục đích tăng cường văn hoá tín ngưỡng truyền thống của người Việt, mặt khác cũng tăng tình hữu nghị của 54 dân tộc anh em. Đây là nghi lễ cần được giữ gìn và phát huy giúp cho thế hệ con cháu hiểu sâu về lịch sử dân tộc Việt Nam.
Ngày hôm nay, hòa vào khí thế của dân tộc, Minh Phương Showroom kính gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc để khắc ghi công lao các vị Vua Hùng như lời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
Hotline: 0908062286