Ngày 30-4: Mốc son sáng ngời trong lịch sử dân tộc Việt Nam

                                                                     "44 năm ký ức vẫn rạng ngời
                                                                      Bầu trời Nam gào thét tiếng bom rơi
                                                                      Minh Phương Nội thất ngàn ca ngợi
                                                                      Cờ đỏ tung bay khắp đất trời"


Đã 44 năm trôi qua kể từ ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 giành thắng lợi. Ngày hôm nay chúng ta lại bồi hồi xúc động tưởng nhớ lại lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh lúc lâm thời “ Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Tiến lên! Chiến sĩ đồng bào. Bắc Nam sum họp, xuân nào vui hơn”.  Có thể nói chiến thắng vĩ đại 30/4 chính là một trong những mốc son chói lọi của lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam. 


Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh hào hùng đã giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước và kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ gian khổ nhưng vẻ vang của dân tộc ta. Chúng ta từ những người dân mất nước nhưng nhờ tinh thần đoàn kết dân tộc đã đánh tan ý định xâm lược của kẻ thù, đưa lịch sử dân tộc bước sang một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của độc lập – tự do – hạnh phúc. 


Để viết lên bản anh hùng ca vẻ vang như ngày hôm nay, đất nước ta đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn và gian khổ. Dưới ánh sáng soi đường của Đảng, đã có biết bao chiến sĩ, cán bộ, Đảng viên, đồng bào mãi mãi nằm xuống để đổi lấy tự do dân tộc. Những cống hiến vĩ đại, những tấm gương kiên trung cùng sự hy sinh anh dũng của họ sẽ sống mãi trong trái tim thế hệ cháu con sau này.


Ngày 30/4 là ngày toàn dân tộc cùng nhìn về một hướng với lý tưởng xóa bỏ hận thù, chung nhau xây dựng một quốc gia phồn thịnh, sánh vai cùng cường quốc năm châu. Khi chiến tranh đã lùi xa, chúng ta càng phải giữ gìn và phát huy tối đa giá trị to lớn mà chiến thắng vang dội của các vị anh hùng dân tộc mang lại.


Nhân kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Minh Phương Showroom xin gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc tới các vị anh hùng đã có công lao to lớn cho dân tộc Việt Nam. Chúng tôi luôn khắc ghi truyền thống yêu nước của dân tộc và không ngừng cống hiến, ra sức thi đua lao động để xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh hơn.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
Hotline: 0908062286