Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi và biện pháp khử mùi đơn giản

Minh Phương showroom tổng kết một số nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi và biện pháp khử mùi đơn giản cho khách hàng có thể tham khảo và có hướng xử lý cho nhà vệ sinh nhà mình thông qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi và biện pháp khử mùi đơn giản

Nhà vệ sinh đã sử dụng lâu năm và có thể cách vệ sinh chưa đúng cách gây ra tình trạng có mùi là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên có nhiều khách hàng gặp phải vấn đề là nhà vệ sinh mới xây nhưng lại có mùi, và không hiểu nguyên nhân tại sao.

Hôm nay Minh Phương showroom tổng kết một số nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi và biện pháp khử mùi đơn giản cho khách hàng có thể tham khảo và có hướng xử lý cho nhà vệ sinh nhà mình thông qua bài viết sau đây.

MỤC LỤC

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi và biện pháp khử mùi đơn giản.. 1

1.      Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi 1

1.1 Mùi phát ra từ Bồn cầu.. 1

1.2 Hệ thống thoát nước nhà tắm… 2

1.3 Nguyên nhân từ Nước. 2

2.      Các biện pháp khử mùi đơn giản cho nhà vệ sinh mới xây. 2

2.1 Lắp đặt lại bồn cầu. 2

2.2 Dùng dầu gió. 2

2.3 Dùng lá dứa. 2

2.3 Dùng rượu mạnh. 3

2.4 Dùng giấm.. 3

1. Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi

Thường đối với nhà vệ sinh đã sử dụng trong một thời gian dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, cần thông tắc bể phốt,… Nhưng đối với những nhà vệ sinh mới thì điều này đã bị loại trừ, bạn hãy suy nghĩ ngay đến công đoạn lắp đặt đã đúng cách chưa.

1.1 Mùi phát ra từ Bồn cầu

Đầu tiên bạn nên kiểm tra phần bồn cầu đầu tiên, đây là vị trí thường bị thoát mùi nhất. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng có mùi như sau:

– Phần tiếp giáp của bồn cầu với mặt nền nhà vệ sinh cần được phủ kín bằng xi măng để hạn chế tối đa thoát mùi. Chỉ cần một lỗ nhỏ trên lớp xi măng cũng đủ khiến cho mùi hôi bốc lên. Ban đầu có thể mùi chỉ bốc lên nhẹ nhưng càng để lâu lại càng có mùi nặng hơn.

– Có thể trong quá trình lắp đặt bồn cầu và nền nhà vệ sinh thì phần cao su đặt lệch hoặc đứt một bộ phận khiến cho 2 bộ phận không liên kết được, gây ra mùi hôi mỗi lần xả.

– Đa số các đường ống hiện nay đều có quy chuẩn chung, nếu đường ống nhà bạn không đúng tiêu chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng không khớp khiến cho thoát mùi.

– Ngoài ra có thể là nguyên nhân do người trong gia đình vô tình đánh rơi một vật nhỏ vào đường ống và không thoát đi được sẽ gây ra tình trạng bị nghẽn. Bồn cầu sẽ có hiện tượng nước rút chậm, phát ra tiếng ọc ọc và thoát mùi.

1.2 Hệ thống thoát nước nhà tắm

Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại ga thoát sàn trong nhà tắm có đảm bảo ngăn mùi hiệu quả không? Nước trên ga thoát sàn có còn để ngăn mùi hôi không? Có vật thể nào đang gây mùi khó chịu bị mắc lại trong ga thoát sàn không?

Việc tóc và một số rác thải sinh hoạt bị tắc trong đường ống thải có thể gây ra mùi khó chịu kể cả khi đường ống vẫn thoát nước tốt.

Đường ống dẫn nước thải của chậu rửa mặt bị đọng lại một số chất thải đang phân hủy cũng có thể la nguyên nhân của mùi hôi.

1.3 Nguyên nhân từ Nước

Mặc dù hi hữu nhưng không thể loại trừ nguyên nhân mùi hôi có thể gây ra bởi nguồn nước trong phòng tắm. Hãy mang một cốc nước trong phòng tắm ra ngoài và ngửi thử nguồn nước, nếu nước có mùi có thể do vi khuẩn trong bình nước nóng của bạn hoặc do chính nguồn nước bạn đang sử dụng, chẳng hạn như giếng.

2. Các biện pháp khử mùi đơn giản cho nhà vệ sinh mới xây

2.1 Lắp đặt lại bồn cầu

Đối với bồn cầu – khi bị hở giữa khớp nối với sàn nhà vệ sinh. Nếu bạn không thể tự lắp đặt và điều chỉnh lại đúng thì bạn có thể nhờ tới thợ điện nước để chỉnh sửa lại cho bạn.

Nếu bạn không thể phát hiện được nguyên nhân gây ra mùi tới từ đâu thì nên gọi chuyên gia hoặc đội thi công lúc trước tới kiểm tra. Họ sẽ biết cách tìm nguyên nhân nhanh chóng hơn.

2.2 Dùng dầu gió

Ngoài công dụng chính là để trị cảm, xoa bóp… thì dầu gió còn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả Cách làm rất đơn giản là bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và để chúng trong nhà vệ sinh, sau một thời gian, mùi hôi sẽ không còn nữa. Tuy nhiên cách làm này tốn khá nhiều thời gian, từ 2-3 tháng.

2.3 Dùng lá dứa

Lá dứa được nhiều người biết đến với công dụng quen thuộc là để tạo hương thơm cho nước uống hay dùng để làm bánh, pha trà…Tuy nhiên, lá dứa còn có một công dụng hữu ích khác, đó là khử mùi hôi nhà vệ sinh. Lá dứa treo trong nhà vệ sinh có thể giúp hút ẩm, đánh bay mùi hôi. Không những thế, nó còn đem lại không gian xanh mát cho gia đình bạn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay cách này nhé!

2.3 Dùng rượu mạnh

Độ thơm nồng của rượu mạnh có thể giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh trong vòng một tuần. Bạn chỉ cần đặt 1 cốc rượu mạnh ở góc nhà vệ sinh và chờ thành quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước hoa, sáp thơm, tinh dầu thơm… và làm theo cách tương tự là có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh của gia đình bạn.

2.4 Dùng giấm

Giống như cách bạn sử dụng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh thì giấm cũng là một nguyên liệu được sử dụng để khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần mở nắp một chai giấm và đặt chúng ngay trong nhà vệ sinh thì công việc khử mùi hôi sẽ hoàn tất. Và kết quả sẽ có ngay sau một ngày nhưng điều bạn cần lưu ý đó là giấm chỉ có thể khử được những mùi hôi nhẹ còn nếu bạn gặp phải những mùi hôi quá nặng hãy sử dụng những cách khác nhé!

———————-

Trên đây là những kinh nghiệm mà Minh Phương showroom đã tổng kết được về nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh mới và hi vọng qua các biện pháp đươn giản mà bài viết đã nêu ra, bạn có thể nhanh chóng khắc phục được mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Minh Phương Showroom là một trong những đại lý phân phối ủy quyền của thương hiệu TOTO chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh nhà tắm bán bồn tiểu nam chất lượng, chính hãng, có lịch sử phát triển bền vững và tạo được chỗ đứng trên  thị trường. Được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ trong suốt 23 năm qua. Khách hàng có thể lựa chọn các thiết bị vệ sinh để có thể phục vụ nhu cầu sử dụng của mình một cách tốt nhất.

Những sản phẩm của chúng tôi được cam kết chất lượng, uy tín, chính hãng 100%  và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều loại sản phẩm cực kì hiện đại, cao cấp khác khách hàng có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm khác từ: https://minhphuongshowroom.vn/

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ: 119 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội

Hay thông qua hotline: 0908.062.268 – 0836.862.888

Để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ ĐƯỢC SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *