TOP 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi tốt nhất

Minh Phương showroom đã tổng kết TOP 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi tốt nhất cho quý khách hàng tham khảo và lựa chọn loại cây phù hợp nhất!

TOP 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi tốt nhất

Cây trồng trong nhà vệ sinh không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm mà còn giúp thanh lọc không khí, giúp gia chủ có những phút giây thư giãn với không khí trong lành. Vậy nên trồng cây gì thích hợp cho nhà vệ sinh?

Minh Phương showroom đã tổng kết TOP 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi tốt nhất cho quý khách hàng tham khảo và lựa chọn loại cây phù hợp nhất!

MỤC LỤC

1.      Vạn niên thanh leo. 1

2.      Cây lưỡi hổ. 1

3.      Cây lô hội 1

4.      Cây lan ý. 1

5.      Cây cọ xanh. 1

6.      Cây ngũ gia bì 1

7.      Cây dương xỉ 1

8.      Cây bạc hà. 1

9.      Cây dây nhện. 1

10.         Cây mẫu tử.. 1

1. Vạn niên thanh leo

Cây vạn niên thanh leo hay còn gọi là cây trầu bà, với tác dụng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

Hơn nữa cây vạn niên thanh rất dễ chăm sóc, có thể sống tốt ở điều kiện ít ánh nắng trong nhà vệ sinh.

2. Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong điều kiện phòng thiếu ánh sáng của nhà vệ sinh với khoảng thời gian dài. Lá của cây Lưỡi Hổ này có thể hút bớt hơi ẩm cũng như khí độc hại trong nhà vệ sinh. Không những thế, Cây Lưỡi Hổ còn hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Bởi vậy, đặt cây Lưỡi Hổ trong khu vực vệ sinh sẽ giúp người dùng tránh được những độc tố gây hại cho sức khỏe.

Vào ban đêm, Cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi chất hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm, đây cũng là loại cây phù hợp trong phòng ngủ, tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Vì vậy nếu muốn cải thiện không gian nhà vệ sinh, tăng tính thẩm mỹ cũng như làm cho nhà vệ sinh, nhà tắm bớt mùi ẩm mốc và hôi thì bạn nên đặt một chậu Cây Lưỡi Hổ bên cạnh cửa sổ của nhà vệ sinh hoặc trên bồn rửa mặt.

3. Cây lô hội

Cây Lô Hội hay Nha đam không còn gì xa lạ với chúng ta. Tác dụng của Cây Lô Hội rất nhiều, từ làm đẹp không gian cho đến tác dụng với sức khỏe.

Trồng Cây Lô Hội trong nhà vệ sinh có tác dụng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Không chỉ thế, Lô hội còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Lô Hội trong nhà vệ sinh để điều hòa không khí, hút khí ẩm mốc và giảm thiếu các nguồn lây bệnh cho sức khỏe.

Cây lô hội dễ bị héo úa trong điều kiện ánh sáng mạnh và sống được trong môi trường ít ánh sáng như nhà vệ sinh. Chính vì lý do này khiến nó trở thành ứng cử viên tuyệt vời để đặt trong nhà tắm.

4. Cây lan ý

Cây Lan ý được trồng trong nhà tắm, có hoa màu trắng, không chỉ có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ, Cây Lan Ý còn có thể khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, và trichloroethylene, hút mùi hôi tại khu vực vệ sinh.

Đặc biệt, Cây Lan Ý rất dễ chăm sóc, dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng như nước, do đó rất thích hợp để đặt trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Trong phong thủy, Cây Lan Ý còn mang biểu tượng hóa giải điềm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc để đem lại vận may và an bình cho gia chủ.

5. Cây cọ xanh

Cây Cọ Xanh có vẻ đẹp xanh mượt mang lại cảm giác đầy đặn viên mãn hơn thế nữa cây cọ còn được mệnh danh là “bộ máy” lọc amoniac. Hơn thế nữa, cây cọ rất dễ trồng, dễ chăm nên rất được ưa chuộng để làm cây cảnh.

Các chuyên gia khuyên, gia đình có thể trồng cọ trong sân vườn hoặc chậu, hoặc khu vực nhà vệ sinh để xử lý các khí như benzen và formaldehyde, trichloroethylene – hóa chất dùng trong máy giặt, thích hợp cho những gia đình thường xuyên phải sử dụng máy giặt.

Đó cũng là lý do tại sao Cây Cọ Xanh được ưu tiên đặt nhiều trong nhà vệ sinh và nhà tắm của mỗi gia đình.

Trong phong thủy, Cây Cọ Xanh còn có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì vậy nếu bạn đang tìm một loại cây trồng trong nhà vệ sinh thì bạn nên ưu tiên chọn cây cọ.

6. Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ gia bì có các tác dụng nổi bật như:

Đuổi muỗi: thân và lá ngũ gia bì có thể tiết ra một hợp chất khiến muỗi tránh xa, trồng cây trong nhà tắm giúp nhà vệ sinh có thể tránh muỗi.

Cây Ngũ gia bì có tác dụng khử mùi tốt, thải độc không khí, giúp không khí trong lành.

Cây Ngũ gia bì rất dễ trồng, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, đặt trong nhà vệ sinh rất phù hợp.

7. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có khả năng khử độc và ô nhiễm nhanh chóng, hấp thụ Asen ở dạng khí, giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Hơn nữa dương xỉ sống tốt trong môi trường nhiều ẩm và ít ánh sáng như nhà vệ sinh, nên xu hướng trồng cây dương xỉ ngày một phổ biến.

8. Cây bạc hà

Cây bạc hà là loại thảo mộc thơm nồng, mau lớn, thường được chiết xuất thành tinh dầu, có tác dụng chống ung thư. Khi trồng trong nhà vệ sinh cây Bạc hà đánh tan mùi hôi trong không khí và có tác dụng diệt khuẩn, khử độc.

Đặc điểm của Cây Bạc Hà đó là ưa bóng râm, có đuổi muỗi tốt, vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Bạc Hà trong nhà vệ sinh để áp đảo mùi trong nhà vệ sinh.

9. Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn gọi là cây mẫu tử là loài cây thân cỏ có khả năng hấp thụ các chất độc hại, thanh lọc không khí.

Cây dây nhện là một loại cây có sức sống rất mạnh mẽ. Bởi nó rất thích hợp để sống trong môi trường ẩm ướt, bóng râm giống như không gian nhà vệ sinh, nhà tắm. Đặc biệt, nó hấp thụ Formaldehyde cực mạnh giúp không khí trở nên trong lành hơn. Chính vì lẽ đó, trồng cây nhện trong nhà vệ sinh chính là giải pháp lý tưởng của mọi gia đình.

10. Cây hoa dành dành

Cây Hoa Dành Dành có hoa màu trắng, thơm dễ chịu. Cây hoa dành dành này có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên được nhiều gia đình lựa chọn trồng cả trong nhà vệ sinh và ngoài trời.

Cây Hoa Dành Dành ưa thích môi trường ẩm ướt, nhiều ánh sáng nên khi đặt hoa trong nhà tắm, bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào sẽ giúp thanh lọc không khí tốt hơn.

——————

Trên đây là TOP 10 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi tốt nhất mà Minh Phương showroom đã tổng kết được. Hy vọng sẽ giúp ích và giúp quý khách có thể lựa chọn được một loại cây phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *