Tự chỉnh phao bồn cầu tại nhà để tiết kiệm nước

Minh Phương showroom mách nhỏ bạn cách Tự chỉnh phao bồn cầu tại nhà để tiết kiệm nước nhé!

MỤC LỤC

1. Phao bồn cầu là gì?

1.1 Khái niệm

Phao bồn cầu là một bộ phận quan trọng bên trong két nước bồn cầu. Phao làm bằng nhựa cao cấp, có chức năng đảm bảo cho nước dâng lên đúng mức độ thích hợp để tránh nước tràn vào đường ống hoặc van khí.

1.2 Chức năng của phao bồn cầu

+ Phao bồn cầu giúp nước trong bồn cầu không bị rò rỉ ra ngoài

+ Phao bồn cầu giúp chống thoát nước, đảm bảo tiết kiệm nước cho gia đình

+ Nhờ có phao bồn cầu thì bồn cầu sẽ không bị ố vàng, bẩn

+ Phao bồn cầu giúp đẩy nước xuống nhanh hơn, cung cấp đủ lượng nước cho bồn cầu

2. Lý do bạn nên chỉnh phao bồn cầu

+ Lượng nước xả bồn cầu thiếu hoặc thừa

Sau khi lắp đặt bồn cầu, bạn nên kiểm tra lại phao bồn cầu vì Phao bồn cầu đặt quá cao hay quá thấp đều sẽ ảnh hưởng đến lượng nước xả bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu mà bạn nhận thấy mực nước bất thường thì nên kiểm tra phao bồn cầu ngay. Đối với dòng bồn cầu chỉ có một chế độ xả nước thì cách chỉnh nước phao bồn cầu này rất dễ nhận thấy gây ra việc mất vệ sinh hay lãng phí nước.

+ Nước rò rỉ liên tục

Hiện tượng phổ biến nhất khi phao bồn cầu gặp trục trặc đó là tình trạng nước sẽ bị rò rỉ. Điều này gây ra sự lãng phí nước, lúc này đây bạn hãy tìm hiểu cách chỉnh phao trong bồn cầu đơn giản ngay tại nhà qua các bài viết, video trên mạng, bằng việc vặn van hoặc thay thế một cái van khác và hạn chế tình trạng lãng phí nước.

Phao bồn cầu làm tình trạng rò rỉ nước rất phổ biến gây khó chịu cho người dùng.

+ Phao bồn cầu bị hư

Sau một thời gian dài sử dụng, phao bồn cầu sẽ có hiện tượng hỏng, bi mục do nước xói mòn lâu, dẫn đến tình trạng hư hao hoặc bồn cầu xả nước yếu. Trong tình trạng này, tốt nhất bạn hãy thay thế hoàn toàn một phao bồn cầu mới để bồn cầu hoạt động được bình thường.

Xem thêm: 4 BƯỚC LẮP ĐẶT BỒN CẦU THÔNG MINH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ TRONG VÒNG 15 PHÚT

3. Cách tự chỉnh phao bồn cầu tại nhà

  1.  

3.1 Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Dạng phao bồn cầu piston bằng đồng này là dạng cổ, chỉ còn xuất hiện ở các loại bồn cầu kiểu cũ được sản xuất vào cuối thế kỷ 20. Đây là loại bồn cầu 1 nút nhấn xả không phân chia lượng nước cho xả đại hay xả tiểu, không tiết kiệm nước nên về sau thiết kế bồn cầu này ít được sử dụng. Đây là loại phao khá cồng kềnh và dễ bị gỉ sét theo thời gian sử dụng lâu dài.

Cách chỉnh phao dạng piston bằng đồng này là vặn ống bóng khi bồn cầu xả nước hay gần cánh tay đòn. Hoặc bạn có thể dùng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức hợp lý với lượng nước nhà bạn cần xả sau mỗi lần đi vệ sinh.

  1.  

3.2 Cách chỉnh Phao nước bồn cầu dạng piston nhựa

Đa số các mẫu bồn cầu hiện nay đều sử dụng phao nước bồn cầu dạng piston nhựa. Cách chỉnh phao dạng bồn cầu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vặn phao theo chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả và ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng lượng nước xả.

Dạng phao nước bằng piston nhựa này có con Vít để bạn có thể điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước. Giúp bạn có thể chủ động tùy chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu trong bể chứa nước bồn cầu để sử dụng trong mỗi lần đi vệ sinh.

  1.  

3.3 Cách chỉnh Phao nước bồn cầu nổi

Đây là một trong các thiết kế được áp dụng cho các dòng bồn cầu thông minh. Khi có cả 2 chế độ xả tiểu và xả đại. Cách chỉnh phao bồn cầu nổi ở các dạng bồn vệ sinh thông minh này cũng khá dễ dàng.

Đối với dòng van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể vặn trực tiếp. Còn đối với loại đã được quy định trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van. Xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước cho phù hợp. Dạng phao này hiện nay ít được áp dụng vì sai số cao và hay hư hỏng.

  1.  

3.4 Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Loại van nước hiện đại nhất trên thị trường hiện nay là sử dụng phương pháp cảm ứng áp lực màng chứa. Hoàn toàn không liên quan tới bất cứ cơ cấu Piston hay cơ chế nổi nào trong két nước của bồn vệ sinh. Việc tăng giảm áp suất sẽ ảnh hưởng tới mực nước trong bể chứa.

Hãy chú ý ở trên đỉnh van nước xả có 1 con ốc cho bạn điều chỉnh lượng nước vào ra này. Cách chỉnh phao bồn cầu để nâng mực nước trong bể chứa thì bạn xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Còn cáh để giảm thì bạn làm ngược lại vặn xoay ngược chiều kim đồng hồ.

cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Việc điều chỉnh không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt nó còn giúp bồn cầu ổn định mực nước và chống rò rỉ nước một cách lãng phí.

Xem thêm: KÍCH THƯỚC BỒN CẦU TIÊU CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

4. Mua bồn cầu chính hãng tại Minh Phương showroom

Việc mua các thiết bị vệ sinh ở các cửa hàng uy tín, chính hãng sẽ giúp khách hàng có thể an tâm hơn khi mua sắm, tránh được những rủi ro khi mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và Minh Phương Showroom là một trong những đại lý phân phối ủy quyền của thương hiệu TOTO chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh chính hãng, có lịch sử phát triển bền vững và tạo được chỗ đứng trên  thị trường. Được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ trong suốt 23 năm qua.

Những sản phẩm của chúng tôi được cam kết chất lượng, chính hãng 100%  và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều loại sản phẩm cực kì hiện đại, cao cấp khác khách hàng có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm khác từ: https://minhphuongshowroom.vn/

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ: 81 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội và 119 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội

Hay thông qua hotline: 0908.062.268 – 0836.862.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *