Tư vấn: Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay?

Minh Phương showroom sẽ giới thiệu với quý khách hàng về máy lọc nước, công nghệ lọc và một số hãng lọc nước tốt nhất hiện nay qua bài viết sau đây.

Tư vấn: Nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất hiện nay?

Cuộc sống càng hiện đại, đi đôi với nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người cũng ngày càng lớn hơn. Hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại một số thành phố lớn ngày càng trở nên nghiêm trọng nên người tiêu dùng đều có nhu cầu thiết yếu về máy lọc nước để cải thiện tình trạng nguồn nước sinh hoạt.

Có rất nhiều hãng lọc nước trên thị trường hiện tại, vậy nên chọn mua máy lọc nước của hãng nào? Minh Phương showroom sẽ giới thiệu với quý khách hàng về máy lọc nước, công nghệ lọc và một số hãng lọc nước tốt nhất hiện nay qua bài viết sau đây.

MỤC LỤC

1.      Máy lọc nước là gì?. 1

1.1         Khái niệm.. 1

1.2         Lý do nên lắp máy lọc nước. 1

2.      Các công nghệ lọc nước. 2

2.1         Công nghệ lọc nước RO.. 2

2.2         Công nghệ lọc nước NANO.. 3

3.      Nên mua máy lọc nước của hãng nào tốt nhất hiện nay?. 3

3.1         Máy lọc nước Clean sui 3

3.2         Máy lọc nước Kangaroo. 4

3.3         Máy lọc nước Aosmith. 5

4.      Mua máy lọc nước chính hãng tại Minh Phương showroom.. 5

1. Máy lọc nước là gì?

1.1 Khái niệm

Máy lọc nước là thiết bị hiện đại với công nghệ lọc tiên tiến giúp loại bỏ bụi bẩn, asen, các kim loại nặng có hại trong nguồn nước… Cao cấp hơn hệ thống lọc thô khác như bình lọc nước, bể lọc, cốc lọc,… máy lọc nước cho ra nguồn nước tinh khiết tuyệt đối, giàu khoáng chất có lợi và có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

  1.  

1.2 Lý do nên lắp máy lọc nước

Hiện nay nguồn ngước sinh hoạt bị ô nhiễm là vấn đề hàng đầu tại các khu vực đông dân cư, đô thị lớn,… Dưới đây là thực trạng nguồn nước sinh hoạt:

Nước máy:

– Trong nước máy, hàm lượng clo dư sẽ gây nhiều bệnh, tạo mùi nồng khó chịu cho nước

– Nước máy sẽ có độ cứng cao (đá vôi) lắng cặn trong cơ thể, có thể gây sỏi thận và nhiều loại bệnh khác

– Có thể sẽ chứa hàm lượng các kim loại hoặc asen vượt quá giới hạn, gây hại đến sực khỏe người dùng

Nước giếng:

– Hàm lượng sắt và mangan trong nước giếng sẽ tạo màu vàng, và mùi tanh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nước.

– Hầu hết các nguồn nước ngầm ở các tỉnh phía bắc bị ô nhiễm Asen (thạch tín)

– Các chất rắn lơ lửng, và hòa tan chứa trong nước giếng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

– Hàm lượng kim loại nặng có trong nước ngầm có thể gây nên các bệnh hiểm nghèo

– Vi khuẩn tồn tại ở trong nước gây nên các bệnh đường ruột.

Khi sử dụng các nguồn nước này trong sinh hoạt hằng ngày thì bạn sẽ phải thiếp thu các thành phần hóa chất độc hại như: thủy ngân, chì, kẽm, sắt, vi khuẩn, vi rút… và chắc chắn sẽ để lại rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ tới sức khỏe mà còn tác động xấu tới cuộc sống con người. Chính vì vậy, việc trang bị máy lọc nước hiện đại dành cho gia đình để bảo vệ sức khỏe của các thành viên là điều hết sức cần thiết.

2. Các công nghệ lọc nước

2.1 Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm:

– Hiện tại công nghệ lọc nước RO là công nghệ phổ biến và hiệu quả nhất. Công nghệ lọc nước RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%.

– Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO có không kén nguồn nước đầu vào: từ nước giếng, nước sông đến nước máy, nước mưa,… đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại. Nguồn nước sau khi thông qua máy lọc là hoàn toàn sạch và không phải đun sôi lại, có thể trực tiếp uống.

Khuyết điểm:

– Vì quá trình lọc vô cùng chặt chẽ nên vô tình trong lúc lọc cặn bẩn, vi khuẩn, máy lọc cũng sẽ loại bỏ luôn các khoáng chất có lợi trong nước. Bạn có thể chọn mua thiết bị có trang bị các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất đi để đảm bảo nước luôn đủ khoáng chất có lợi cho cơ thể.

– Lượng nước thải ra của máy lọc nước RO cũng tương đương với lượng nước tinh khiết được lọc sạch, gây tình trạng lãng phí nước. Bạn có thể sử dụng nước thải này vào việc tưới cây hay lau nhà, rửa chân tay,… để tiết kiệm nước.

 – Để máy lọc nước hoạt động cần phải có điện.

  1.  

2.2 Công nghệ lọc nước NANO

Ưu điểm:

– Sau khi lọc nước NANO, nước lọc có thể uống trực tiếp, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

– Nguồn nước sau khi lọc NANO giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

– Máy lọc nước Nano Không cần dùng điện, không có nước thải. Không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.

– Máy lọc Nano không sử dụng bình áp nên vô cùng gọn nhẹ, giúp bạn dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong gia đình.

Khuyết điểm:

– Lọc nước Nano là kiểu thẩm thấu, màn lọc có kích thước nhỏ khoảng 5-1 micron nên sẽ lọc không hiệu quả, lúc cần dùng nhiều nước sẽ bị thiếu nước.

– Máy lọc nước Nano hoạt động không có máy bơm, lọc chủ yếu nhờ vào áp lực nguồn nước đầu vào, nên nếu nguồn nước đầu vào yếu thì không lọc được.

– Thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO.

– Không lọc được nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ…. vì dễ tắc nghẽn lõi lọc.

3. Nên mua máy lọc nước của hãng nào tốt nhất hiện nay?

3.1 Máy lọc nước Clean sui

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui có xuất xứ Nhật Bản, là một trong những thương hiệu máy lọc nước cao cấp đến đang dần được các khách hàng có điều kiện kinh tế tốt ưa chuộng.

Hệ thống lọc của thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui bao gồm 2 thành phần chính:

– Hệ thống lọc thô: Hệ thống này có tác dụng loại bỏ vi sinh vật, tạp chất, hóa chất, kim loại, gỉ sét… đồng thời vẫn giữ được các ion kim loại kiềm có lợi cho sức khỏe như Na+, K+, Ca+, Mg+…

+ Lớp vải lưới không dệt có chức năng loại bỏ tạp chất và cặn bẩn trong nước

+ Lớp sợi trao đổi ion có tác dụng loại bỏ chì trong nguồn nước

+ Lớp than hoạt tính giúp loại bỏ chất độc hại, hóa chất, khử clo, khử mùi lạ trong nước

Màng lọc sợi rỗng – đây là một công nghệ lọc tiên tiến được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản. Người ta thường ứng dụng công nghệ này để điều chế phổi nhân tạo trong y tế. Màng lọc sợi rỗng với khe lọc có kích thước 0.01 đến 0.1 micromet giúp loại bỏ cặn bẩn, gỉ sét… kích thước nhỏ, ngoài ra còn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên trong nước.

– Buồng điện phân: Bao gồm 2 điện cực âm và dương. Nước sau khi được lọc qua hệ thống lọc thô sẽ được đưa tới buồng điện phân. Tại đây, nước sẽ được phân tách thành nước kiềm và nước axit. Nước có tính kiềm sẽ đi ra theo cực âm và nước có tính axit sẽ đi ra theo cực dương. Nguồn nước ion kiềm tạo ra từ máy lọc nước Mitsubishi Cleansui thường có độ pH 8,5 – 9,5 khi đi vào cơ thể chúng sẽ có tác dụng trung hòa axit, loại bỏ các gốc tự do từ đó tăng cường đề kháng và khả năng phục hồi cho cơ thể.

Bên cạnh những ưu điểm thì máy lọc nước của Mitsubishi Cleansui vẫn tồn tại một vài nhược điểm như:

– Giá thành máy lọc nước Mitsubishi Cleansui  tại thị trường Việt Nam khá cao, khó cạnh tranh với các hãng lọc nước khác giá thành phải chăng hơn.

– Máy chỉ thích hợp với các nguồn nước sạch đã qua xử lý phần thô, đối với các nguồn nước ngầm chưa xử lý thì cần thay lõi lọc thường xuyên.

– Bộ lọc thô chưa có khả năng lọc hoàn toàn các vi khuẩn, ion kim loại có kích thước nanomet.

  1.  

3.2 Máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo có xuất xứ tại Việt Nam, sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám định chặt chẽ của các chuyên gia hàng đầu.

Máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ lọc RO – là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút hóa chất độc hại. Nguồn nước sau lọc sử dụng công nghệ RO tuyệt đối tinh khiết và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt hơn, công nghệ này rất phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau tại Việt Nam.

Nhiều dòng máy của Kangaroo sử dụng công nghệ Hydrogen hoạt động với một số tác dụng như:

Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả

Hỗ trợ trung hòa các gốc tự do giúp cải thiện việc giảm năng lượng (tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, ung thư, huyết áp cao…)

Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ  các chất hữu cơ và một số hóa chất dư thừa trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.

Cung cấp các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể như: K+, Na+,Ca2+ và Mg2+ và tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

Chăm sóc da: Nước giàu Hydro được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt hóa giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa…

Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa.

  1.  

3.3 Máy lọc nước Aosmith

Thương hiệu máy lọc nước AO Smith là một thương hiệu đến từ Mỹ, tính đến nay đã có hơn 140 năm hoạt động trong lĩnh vực điện gia dụng và kinh nghiệm phát triển các dòng thiết bị bình nóng lạnh.

Sản phẩm máy lọc nước AO Smith thiết kế từ vỏ máy bên ngoài đến các thiết bị bên trong đều bằng chất liệu cao cấp, bền chắc, hoàn thiện, không có chi tiết thừa. Vỏ máy màu sáng đẹp, sang trọng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Màng lọc RO tiên tiến mang lại nguồn nước tinh khiết

Đây là công nghệ được cấp quyền sáng chế độc quyền tại Mỹ của AO Smith, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng tối ưu, giúp tăng thêm 66% lượng nước tinh khiết, giảm tới 56% lượng nước thải ra ngoài và đặc biệt, kéo dài tuổi thọ màng lọc trung bình hơn 1.5 lần so với màng lọc RO thông thường.

Với máy lọc nước thông thường, tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết là 1:3 còn máy lọc nước AO Smith là 1:1, có nghĩa cứ 10 lít nước, trải qua máy lọc nước AO Smith thì nước tinh khiết thu về 5 lít và nước thải 5 lít.

Nói là nước thải nhưng nước này vẫn là nước sạch vì đã trải qua đầy đủ các cấp lọc nên vẫn có thể sử dụng để rửa rau củ, hoa quả, tắm rửa…

Hệ thống bơm nước mạnh mẽ, sử dụng bền bỉ, êm ái ngay cả trong trường hợp áp lực nước đầu vào thấp. Sản phẩm có được 2 đầu nước vào, dòng nước cho tốc độ nhanh hơn so với các máy lọc nước khác.

4. Mua máy lọc nước chính hãng tại Minh Phương showroom

Minh Phương Showroom còn là một trong những đại lý phân phối ủy quyền của thương hiệu TOTO chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh thông minh, thiết bị vệ sinh nhà tắmthiết bị bếp chính hãng, có lịch sử phát triển bền vững và tạo được chỗ đứng trên  thị trường. Được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ trong suốt 25 năm qua.

Hầu hết các  sản phẩm của chúng tôi đều mang tính biểu tượng của giá trị và công nghệ cao cấp với một số thiết bi vệ sinh, thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ thương hiệu nổi tiếng như TOTO, INAX, CAESAR, CORNAT, FEROLI…vừa an toàn, tiện nghi, hiện đại lại đáp ứng được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Tôn lên vẽ sang trọng, quý phái cho người sử dụng, chất lượng, uy tín, chính hãng 100%  và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Quý khách có thể tham khảo thêm một vài sản phẩm khác từ: https://minhphuongshowroom.vn/

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ: 81 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội và 119 Hoàng Quốc Việt- Cầu Giấy- Hà Nội

Hay thông qua hotline: 0908.062.268 – 0836.862.888 để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất!

CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ ĐƯỢC SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *