Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu nước xuống chậm – nhanh chóng, đơn giản

Bồn cầu gặp tình trạng nước xuống chậm mà bạn chưa biết cách xử lý thì hãy tham khảo các cách đơn giản dưới đây để xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả

MỤC LỤC

1.  Nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu thoát nước chậm.. 1

Bồn cầu đã được sử dụng thời gian dài 1

Do dị vật rơi vào trong bồn cầu. 1

Do nghẹt ống dẫn nước – ống thoát khí 2

2. Những điều cần lưu ý khi xử lý bồn cầu thoát nước chậm.. 2

3. Hướng dẫn xử lý bồn cầu thoát nước chậm.. 2

Dùng piston cao su phổ biến. 3

Dùng baking soda. 3

Dùng hóa chất 4

4. Lựa chọn bồn cầu chính hãng và hiện đại, tiết kiệm với Minh Phương showroom.. 5

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn sẽ gặp tình huống bồn cầu thoát nước chậm mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Vậy do đâu mà bồn cầu rút nước chậm và cách xử lý như thế nào nhanh chóng và đơn giản nhất. Hôm nay, bạn hãy cùng Minh Phương Showroom tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục đề này.

  1. Nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu là một vật dụng không thể thiếu ở mỗi công trình nhà ở hay công cộng bởi đây là sản phẩm cơ bản nhất cho 1 khu vực nhà vệ sinh. Tuy nhiên thì sau 1 thời gian sử dụng thì bồn cầu gặp tình trạng thoát nước chậm gây nên tình trạng khó chịu cho người sử dụng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do một số nguyên nhân sau:

Bồn cầu đã được sử dụng thời gian dài

Sau một thời gian dài sử dụng các van bồn cầu xuống cấp dẫn tới tình trạng bồn cầu xuống nước chậm, đây là một nguyên nhân phổ biến mà bạn thường gặp. Đó chính là do sự hao mòn của các phụ kiện như ống dẫn trong bồn cầu hay do hầm chứa quá đầy khiến nước không thể rút xuống được.

Do dị vật rơi vào trong bồn cầu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi bạn vô tình đánh rơi một vật gì đó vào trong bồn cầu như: sỏi đá, nút chai, hoặc vật cứng khó bào mòn bởi nước…. Điều này sẽ làm hẹp đường ống thoát nước của bồn cầu hoặc có thể dẫn tới tình trạng tắc nghẽn do dị vật to chèn hết đường ống thoát nước, từ đó giảm bớt lượng nước có thể chảy qua ống hoặc tắc nghẽn ống, gây ra hiện tượng bồn cầu nước xuống chậm

Do nghẹt ống dẫn nước – ống thoát khí

Ống dẫn nước và ống thoát khí có thể bị nghẹt do bạn làm rơi các vật dụng vào hay do trẻ em nghịch ngợm. Từ đó khiến cho lượng nước và hơi bên trong bồn cầu không đủ, dẫn đến tình trạng nước xuống chậm.

Xem thêm: 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH THIẾT BỊ VỆ SINH TOTO TỐT NHẤT

Tự chỉnh phao tại nhà để tiết kiệm nước

Các biểu hiện cho thấy nhà bạn nên thay sen tắm

2. Những điều cần lưu ý khi xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Trước khi xử lý tình huống bồn cầu nước xuống chậm, bạn cần phải chú ý những vấn đề sau:

  • Xác định chính xác nguyên nhân làm nước xuống chậm để có cách xử lý phù hợp nhất và tránh mất thời gian trong việc xử lý.
  • Không cố gắng xả nước nhiều lần để tránh làm tràn nước, chất thải ra ngoài gây mất vệ sinh.
  • Mang vật dụng bảo hộ khi xử lý bồn cầu nước xuống chậm như: mang găng tay chống thấm, khẩu trang và áo mưa trước khi xử lý để tránh nước thải, chất thải bắn vào người.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước đối với các loại hóa chất, chất tẩy rửa trước khi vệ sinh bồn cầu, không trộn các loại hóa chất với nhau.

3. Hướng dẫn xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Sau khi đã xác nhận được chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, bạn sẽ tìm hiểu đến phương pháp xử lý tình trạng này. Sau đây là một số phương pháp xử lý mà Minh Phương Showroom đã tổng hợp một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất về các cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Để xử lý tốt nhất các vấn đề mà bồn cầu nhà mình gặp phải, bạn nên nắm rõ về cấu tạo của bồn cầuNhư vậy khi bạn đã hiểu và nắm rõ về cầu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bồn cầu sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác xử lý các vấn đề mà bồn cầu gặp phải. Sau đây là một số phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm như:

Dùng piston cao su phổ biến

Dùng piston cao su để xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm là phương pháp phổ biến nhất, cũng như dễ làm và đơn giản nhất tại nhà.

Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa chọn được loại piston cao su có kích cỡ phù hợp bồn cầu bị tắc nghẽn. Để tăng khả năng hút dính của piston cao su bạn có thể ngâm đầu cao su trong nước ấm.

Bước 2: Tiến hành đặt piston vào trong bồn cầu sao cho phần đầu cao su của piston nằm ngay giữa bao quanh lấy đường ống dẫn chất thaair xường bể chứa.

Bước 3: Bạn hãy dùng lực để đẩy mạnh piston xuống dưới rồi kéo lên lại khi piston chạm vào thành bồn cầu.

Bước 4: Lặp lại thao tác liên tục, cho đến khi bạn cảm thấy nước trong bồn cầu đã có thể thoát đi một cách tự nhiên là bạn đã thành công.

Bước 5: Hãy tiến hành xả nước thêm vài lần để chắc chắn dị vật gây nên tình trạng bồn cầu thoát nước chậm đã được đẩy xuống bể chứa.

Khắc phục bồn cầu xuống nước chậm bằng piston cao su đơn giản tuy nhiên bạn cần lưu ý luôn giữ cho piston ngập trong nước, vì nếu nước trong bồn cầu quá ít sẽ không đảm bảo hiệu quả của việc dùng piston.

Dùng baking soda

Bước 1: Chọn mua Baking soda tại các cửa hàng hoặc hiệu thuốc và sau đó đun nóng khoảng 4 lít nước, để nước nguội bớt cho đến khi nước còn khoảng 700C. Nếu bạn để nước nóng quá sẽ làm hỏng lớp men tráng của bồn cầu hay tệ hơn là gây nứt, vỡ bồn cầu.

Bước 2: Đổ baking soda và giấm đã chuẩn bị trước đó vào trong bồn cầu bị xuống nước chậm. Lưu ý, đảm bảo trong lòng bồn cầu không có quá nhiều nước khi sử dụng phương pháp này. Vì nếu nhiều nước sẽ khiến hỗn hợp này bị loãng và hiệu quả sử dụng sẽ bị giảm xuống.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào ngập ½ bồn cầu và để qua đêm.

Bước 4: Xả lại nước nhiều lần để chắc chắn bồn cầu nước xuống tự nhiên. Nếu chưa được bạn có thể lặp lại các bước trên 2 – 3 lần cho đến khi bồn cầu được thông hoàn toàn.

Dùng hóa chất

Việc sử dụng các loại hóa chất để xử lý thường không được khuyến khích làm tại nhà bởi những loại hóa chất này rất độc hại và có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Lưu, khi sử dụng phương pháp dùng hóa chất bạn cần mang đầy đủ đồ bảo hộ như mang khẩu trang, găng tay chống thấm, áo mưa đầy đủ và tuyệt đối không trộn các loại hóa chất vào với nhau. Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của loại hóa chất bạn đang xử dụng để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ hóa chất vào bên trong ống thoát nước của bồn cầu đang gặp tình trạng xuống nước chậm.

Bước 2: Sau đó, để trong một khoảng thời gian nhất định theo hướng dẫn sử dụng của hóa chất.

Bước 3: Xả nước nhiều lần để chắc chắn bồn cầu xuống nước tự nhiên, đồng thời rửa sạch các hóa chất còn sót lại để đảm bảo bồn cầu hoàn toàn đã sạch các hóa chất không gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm:

Một vài bí quyết lắp đăt, thay thế bồn cầu đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh bồn tắm trắng sáng tức thì

4. Lựa chọn bồn cầu chính hãng và hiện đại, tiết kiệm với Minh Phương showroom

Trên đây là những phương pháp xử lý bồn cầu thoát nước chậm đơn giản mà bạn có thể tự làm mà không cần gọi thợ tới xử xử.

Ngoài ra, nếu bạn đã chán ngấy những chiếc bồn cầu cũ rích và dễ dàng bị hỏng, luôn gặp trục trặc, hãy đến với Minh Phương showroom để có thể thay thế những bồn cầu chính hãng, hiện đại và tiết kiệm nước.

Minh Phương showroom – 119 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội là đại lý chính hãng chuyên về các dòng sản phẩm có danh tiếng như: TOTO, Inax, Kohler, Cornat…Sở hữu những dòng sản phẩm bồn cầu thông minh với những tính năng ưu việt, mang đến nhiều tiện nghi hiện đại cho không gian phòng vệ sinh của bạn. Sự tiện nghi trong không gian phòng tắm, phòng vệ sinh luôn đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và sự thư giãn tối đa khi bước vào phòng vệ sinh.

Bài viết liên quan:

Các phương pháp thủ công hiệu quả nhất để thông ống nước thải bị tắc

Các bước đơn giản tự xử lý vòi hoa sen tắc nước và chảy yếu

12 cách thông bồn cầu nhanh nhất chỉ với 15 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *